Quảng cáo là gì? Mục tiêu quảng cáo, ví dụ và tầm quan trọng

Một vị trí 30 giây, một đoạn nhạc hấp dẫn và một khẩu hiệu thông minh. Nhưng có nhiều hơn nữa để quảng cáo. Một người trung bình tiếp xúc với khoảng 5000 thông điệp quảng cáo trong một ngày.

Quảng cáo có nhiều hình dạng, kích cỡ và hình thức. Nhưng chính xác thì quảng cáo là gì? Tại sao quảng cáo quan trọng? ưu điểm và nhược điểm của nó là gì?

Không băn khoăn! Dưới đây, một hướng dẫn đầy đủ để trả lời tất cả các câu hỏi thường gặp của bạn về quảng cáo.

Quảng cáo là gì?

Quảng cáo là hành động kêu gọi sự chú ý của công chúng đến một ý tưởng, món hàng hoặc dịch vụ thông qua các thông báo được trả tiền bởi một nhà tài trợ được xác định.

Theo Kotler –

Quảng cáo là bất kỳ hình thức thanh toán phi cá nhân và quảng bá ý tưởng, hàng hóa hoặc dịch vụ nào của một nhà tài trợ được xác định.

Theo Hiệp hội Quảng cáo của Vương quốc Anh –

Quảng cáo là bất kỳ thông tin liên lạc nào, thường được trả tiền, đặc biệt nhằm thông báo và / hoặc ảnh hưởng đến một hoặc nhiều người.

Một định nghĩa đơn giản hơn (và hiện đại) về quảng cáo có thể là – Một thông điệp truyền thông phải trả tiền nhằm thông báo cho mọi người về một cái gì đó hoặc để tác động đến họ để mua hoặc thử thứ gì đó.

Đặc điểm của quảng cáo

 • Hình thức trả phí: Quảng cáo yêu cầu nhà quảng cáo (còn gọi là nhà tài trợ) phải trả tiền để tạo thông điệp quảng cáo, mua vị trí phương tiện quảng cáo và giám sát các nỗ lực quảng cáo.
 • Công cụ để quảng cáo: Quảng cáo là một yếu tố trong hỗn hợp quảng cáo của một tổ chức.
 • Truyền thông một chiều: Quảng cáo là giao tiếp một chiều, nơi các thương hiệu giao tiếp với khách hàng thông qua các phương tiện khác nhau.
 • Cá nhân hoặc phi cá nhân: Quảng cáo có thể không mang tính cá nhân như trong trường hợp quảng cáo trên TV, đài phát thanh hoặc báo chí hoặc mang tính cá nhân cao như trong trường hợp truyền thông xã hội và các quảng cáo dựa trên cookie khác.

Các loại quảng cáo

Các hoạt động quảng cáo có thể được phân loại thành bên trên dòng, bên dưới dòng và thông qua quảng cáo dòng theo mức độ thâm nhập của chúng.

 • Quảng cáo trên dòng (Above the line advertising – ATL) bao gồm các hoạt động chủ yếu không nhắm mục tiêu và có phạm vi tiếp cận rộng. Ví dụ về quảng cáo trên dòng là quảng cáo trên TV, đài phát thanh và báo.
 • Quảng cáo dưới dòng (Belove the line advertising – BTL) bao gồm các hoạt động tập trung chuyển đổi được hướng đến một nhóm mục tiêu cụ thể. Ví dụ về quảng cáo dưới dòng là biển quảng cáo, tài trợ, quảng cáo tại cửa hàng, v.v.
 • Quảng cáo xuyên dòng bao gồm các hoạt động liên quan đến việc sử dụng đồng thời cả hai chiến lược ATL & BTL. Chúng được hướng tới việc xây dựng thương hiệu và chuyển đổi và sử dụng các chiến lược quảng cáo được nhắm mục tiêu (được cá nhân hóa). Ví dụ về quảng cáo trực tuyến là quảng cáo dựa trên cookie, chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, v.v.

Hoạt động quảng cáo cũng có thể được phân loại thành 5 loại dựa trên phương tiện quảng cáo được sử dụng. Những loại quảng cáo này là:

 • In quảng cáo: Báo, tạp chí, và quảng cáo brochure, v.v.
 • Quảng cáo phát sóng: Quảng cáo trên truyền hình và đài phát thanh.
 • Quảng cáo ngoài trời: Hoardings, banner, cờ, kết thúc tốt đẹp, vv
 • Quảng cáo kỹ thuật số: Quảng cáo được hiển thị qua internet và các thiết bị kỹ thuật số.
 • Tích hợp sản phẩm / thương hiệu: Vị trí sản phẩm trong phương tiện giải trí như chương trình TV, video YouTube, v.v.

Mục tiêu của quảng cáo

Có 3 mục tiêu chính của quảng cáo. Đó là:

Thông báo

Quảng cáo được sử dụng để tăng nhận thức về thương hiệu và tiếp xúc với thương hiệu trong thị trường mục tiêu. Thông báo cho khách hàng tiềm năng về thương hiệu và sản phẩm của mình là bước đầu tiên để đạt được mục tiêu kinh doanh.

Thuyết phục
Thuyết phục khách hàng thực hiện một nhiệm vụ cụ thể là mục tiêu nổi bật của quảng cáo. Các nhiệm vụ có thể liên quan đến việc mua hoặc thử các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp, để hình thành hình ảnh thương hiệu, phát triển thái độ thuận lợi đối với thương hiệu, v.v.

Nhắc nhở

Một mục tiêu khác của quảng cáo là củng cố thông điệp thương hiệu và trấn an khách hàng hiện tại và tiềm năng về tầm nhìn thương hiệu. Quảng cáo giúp thương hiệu duy trì nhận thức hàng đầu và tránh các đối thủ đánh cắp khách hàng. Điều này cũng giúp trong tiếp thị truyền miệng.

Các mục tiêu khác của quảng cáo là tập hợp con của ba mục tiêu này. Những tập hợp con này là:

 • Xây dựng thương hiệu
 • Tăng doanh số
 • Tạo nhu cầu
 • Tương tác
 • Mở rộng cơ sở khách hàng
 • Thay đổi thái độ của khách hàng, v.v.

Tầm quan trọng của quảng cáo

Cho khách hàng

 • Thuận tiện: Quảng cáo thông tin được nhắm mục tiêu làm cho quá trình ra quyết định của khách hàng dễ dàng hơn khi họ biết được những gì phù hợp với yêu cầu và ngân sách của họ.
 • Nhận thức: Quảng cáo giáo dục khách hàng về các sản phẩm khác nhau có sẵn trên thị trường và các tính năng của chúng. Kiến thức này giúp khách hàng so sánh các sản phẩm khác nhau và chọn sản phẩm tốt nhất cho họ.
 • Chất lượng tốt hơn: Chỉ các thương hiệu quảng cáo cho họ và sản phẩm của họ. Không có quảng cáo cho các sản phẩm không có thương hiệu. Điều này đảm bảo chất lượng tốt hơn cho khách hàng vì không thương hiệu nào muốn lãng phí tiền vào quảng cáo sai lệch.

Cho doanh nghiệp

 • Nhận thức: Quảng cáo làm tăng nhận thức về thương hiệu và sản phẩm trong số những người thuộc thị trường mục tiêu.
 • Hình ảnh thương hiệu: Quảng cáo thông minh giúp doanh nghiệp hình thành hình ảnh thương hiệu và tính cách thương hiệu mong muốn trong tâm trí khách hàng.
 • Khác biệt hóa sản phẩm: Quảng cáo giúp doanh nghiệp phân biệt sản phẩm của mình với các đối thủ cạnh tranh và truyền đạt các tính năng và lợi thế của mình tới đối tượng mục tiêu.
 • Tăng thiện chí: Quảng cáo nhắc lại tầm nhìn thương hiệu và tăng thiện chí của thương hiệu giữa các khách hàng.
 • Giá trị đồng tiền: Quảng cáo truyền tải thông điệp đến nhiều đối tượng và có xu hướng giá trị đồng tiền khi so sánh với các yếu tố khác của hỗn hợp quảng cáo.

Ưu điểm của quảng cáo

 • Giảm chi phí trên mỗi đơn vị: Sự hấp dẫn rộng rãi của quảng cáo làm tăng nhu cầu về sản phẩm mang lại lợi ích cho tổ chức vì nó tận dụng tính kinh tế theo quy mô.
 • Giúp xây dựng thương hiệu: Quảng cáo hoạt động hiệu quả trong việc xây dựng thương hiệu. Những thương hiệu quảng cáo được ưu tiên hơn những thương hiệu nào.
 • Giúp ra mắt sản phẩm mới: Ra mắt một sản phẩm mới thật dễ dàng khi được hỗ trợ bởi một quảng cáo.
 • Tăng cường niềm tin của khách hàng hiện tại về niềm tin vào thương hiệu: Quảng cáo giúp khách hàng hiện tại tin tưởng vào thương hiệu khi họ cảm thấy tự hào khi nhìn thấy quảng cáo về sản phẩm hoặc thương hiệu họ sử dụng.
 • Giúp giảm doanh thu của khách hàng: Quảng cáo chiến lược cho các ưu đãi mới và dịch vụ tốt hơn giúp giảm doanh thu của khách hàng.
 • Thu hút khách hàng mới: Quảng cáo hấp dẫn giúp thương hiệu có được khách hàng mới và mở rộng kinh doanh.
 • Giáo dục khách hàng: Quảng cáo thông báo cho khách hàng về các sản phẩm khác nhau hiện có trên thị trường và cũng giáo dục họ về những gì họ nên tìm kiếm trong một sản phẩm apt.

Nhược điểm của quảng cáo

 • Tăng chi phí: Quảng cáo là một chi phí cho doanh nghiệp và được thêm vào chi phí của sản phẩm. Chi phí này cuối cùng do người tiêu dùng cuối cùng chịu.
 • Nhầm lẫn Người mua: Quá nhiều quảng cáo tương tự thường khiến người mua nhầm lẫn về việc nên mua gì và có nên mua sản phẩm đó hay không.
 • Đôi khi gây hiểu lầm: Một số quảng cáo sử dụng các chiến lược thông minh để đánh lừa khách hàng.
 • Chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn: Quảng cáo là một vấn đề tốn kém và chỉ các doanh nghiệp lớn mới có thể cáng đáng được. Điều này làm cho các doanh nghiệp nhỏ không thể cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn – được hưởng độc quyền trên thị trường.
 • Khuyến khích việc bán các sản phẩm kém chất lượng: Quảng cáo hiệu quả thậm chí còn dẫn đến việc bán các sản phẩm kém chất lượng mà không tốt cho người tiêu dùng.

Ví dụ quảng cáo

Chúng ta bị bao vây bởi các quảng cáo. Từ TV đến điện thoại di động, chúng ta bắt gặp quảng cáo ở khắp mọi nơi. Sau đây là một vài ví dụ về quảng cáo.

Ví dụ về quảng cáo truyền hình

Coca-Cola “Tôi muốn mua cho thế giới một lon Coke”, được phát sóng vào năm 1971, là quảng cáo truyền hình nổi tiếng nhất thế giới.

Ví dụ về quảng cáo in

“Xem bất cứ điều gì bạn muốn xem” của Jeep là một ví dụ hoàn hảo về một quảng cáo in ấn tuyệt vời.

What Is Advertising? Advertising Objectives, Examples, & Importance 1

Ví dụ về quảng cáo trên radio

Quảng cáo trên đài phát thanh nhận được nhiều sự chú ý hơn trong số các khách hàng mục tiêu và cũng được phát thường xuyên hơn. Đây là một ví dụ về quảng cáo radio của Dove.

Ví dụ về quảng cáo kỹ thuật số

Quảng cáo kỹ thuật số là quảng cáo được thực hiện đặc biệt cho người dùng internet và thiết bị kỹ thuật số. Những quảng cáo này có thể là quảng cáo video, hình ảnh hoặc văn bản.

Các quảng cáo video kỹ thuật số không bị giới hạn ở vị trí 30 giây hoặc 50 giây. Một ví dụ về quảng cáo video kỹ thuật số là quảng cáo này của Airbnb.

Bạn có thể thấy quảng cáo hình ảnh kỹ thuật số trong khi truy cập các trang web như Feedough, Facebook, Twitter.

Ví dụ quảng cáo ngoài trời

Chúng bao gồm tích trữ, biểu ngữ, cờ, kết thúc tốt đẹp, vv Một ví dụ về quảng cáo ngoài trời là tích trữ này của Audi.

What Is Advertising? Advertising Objectives, Examples, & Importance 3

Tiếp tục, cho chúng tôi biết những gì bạn nghĩ!

Có phải chúng ta đã bỏ lỡ điều gì không? Nào! Hãy cho chúng tôi những gì bạn nghĩ về bài viết của chúng tôi về quảng cáo là gì? trong phần bình luận.

[ratemypost]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *