Những công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới

Thương mại từ lâu đã chuyển từ thế giới ngoại tuyến sang thương mại điện tử và nhiều người trong chúng ta đã nghe nói hoặc sử dụng dịch vụ của các công ty sau.

Bây giờ, người ta có thể nghĩ rằng anh ấy hoặc cô ấy biết tất cả các công ty được liệt kê, nhưng chỉ có những người khổng lồ lọt vào mắt xanh của bạn vì có nhiều công ty thương mại điện tử khác có giá trị ròng được tính bằng tỷ. Họ không phải là tất cả phương Tây; và không, Alibaba không phải là câu chuyện thành công duy nhất của Trung Quốc:

Amazon, Inc.

Được thành lập vào năm 1994 tại Seattle bởi Jeff Bezos, Amazon trong những năm qua đã trở thành một cái tên quen thuộc khi nói đến mua sắm trực tuyến. Công ty internet này ngày nay có doanh thu lớn nhất thế giới, nhưng sự khởi đầu của nó rất khiêm tốn. Nó ban đầu không nhiều hơn một hiệu sách trực tuyến.

Hãy xem cuộc phỏng vấn này với Jeff Bezos từ năm 1999 và xem những điều không thể đoán trước được sau đó.

Câu chuyện về Amazon:

Bezos có thể nhớ lại tựa đề của cuốn sách đầu tiên thực tế mà ông đã bán từ nhà để xe của mình vào tháng 7 năm 1995: Khái niệm chất lỏng & Tương tự sáng tạo: Mô hình máy tính của các cơ chế tư duy cơ bản.

Jingdong

Công ty thương mại điện tử này hoạt động từ Bắc Kinh là công ty đầu tiên trong số ba công ty lớn của Trung Quốc chúng tôi liệt kê ở đây. Được đối thủ bởi Alibaba nổi tiếng hơn, Jingdong có hơn một phần tư tỷ người dùng đã đăng ký vào năm 2018. Nó được thành lập vào năm 1998 và bắt đầu giao dịch trực tuyến sáu năm sau đó. Ngày nay, công ty xây dựng hệ thống phân phối công nghệ cao, bao gồm robot, AI và một đội máy bay không người lái.

Bây giờ, nếu chúng ta đo lường vốn hóa thị trường, JD.com nhỏ hơn đáng kể so với Alibaba. Tuy nhiên, nếu chúng tôi đánh giá nó bằng doanh thu trong năm ngoái, JD.com đã có hơn 15 tỷ đô la. Nếu chúng ta so sánh số lượng nhân viên, JD.com có ​​hơn 137.000 trong khi Alibaba hiện có hơn 65.000 một chút.

Câu chuyện về JD:

Jingdong rất cuồng công nghệ, họ có kế hoạch xây dựng sân bay không người lái, huấn luyện bay và thậm chí điều khiển chuyến bay cho máy bay không người lái giao hàng. Họ đã hợp tác với các nhà khoa học để thiết kế máy bay không người lái có thể mang theo những chiếc máy bay có trọng lượng lên tới một tấn!

Alibaba Group Holding Ltd.

Rất ít người thiên đường đã nghe về câu chuyện thành công của Jack Ma,. Cuộc sống của ông trùm kinh doanh Trung Quốc là một câu chuyện giàu có. Bị từ chối từ hơn 30 bài đăng công việc vào đầu những năm 1990, anh bắt đầu làm trang web cho các công ty với vợ và một người bạn. Công việc kinh doanh phát triển theo cấp số nhân và vào năm 1999, Tập đoàn Alibaba được thành lập, nhà bán lẻ lớn nhất thế giới hiện nay, hoạt động tại hơn 200 quốc gia.

Câu chuyện về Alibaba:

Jack Ma từng hỏi một cô hầu bàn ngẫu nhiên trong quán bar ở San Francisco, hiệp hội đầu tiên của cô với cái tên Ali Baba, và cô trả lời: . Thêm vào đó, nó hấp dẫn, dễ phát âm và được biết đến trên toàn thế giới.

eBay, Inc.

Logo eBay yêu thích màu đỏ-xanh-lục-vàng là biểu tượng của những năm 1990 và vì một lý do chính đáng. Đó là một trong những công ty bong bóng dot-com thành công đầu tiên thu hút sự mua sắm trực tuyến. Công ty được thành lập tại San Hose, California vào năm 1995 và tính năng đặc biệt nhất của nó là tính năng đấu giá trực tuyến, bên cạnh tùy chọn mua sắm thông thường.

Câu chuyện về eBay:

Khi cả một thị trấn đã được bán trên eBay! Chuyện xảy ra vào năm 2012 khi hai người mua Việt Nam mua thị trấn Buford ở bang Utah với số tiền dưới một triệu đô la.

Rakuten, Inc.

Tín dụng bắt buộc: Ảnh của AP / REX / Shutterstock (8958625a) Lionel Messi, Lionel Messi của Neymar FC Barcelona, ​​trái, và Neymar tạo dáng với chiếc áo mới của họ trong cuộc họp báo ở Tokyo. Họ đang ở trong thành phố để giới thiệu nhà bán lẻ trực tuyến Nhật Bản Rakuten là nhà tài trợ chính toàn cầu của câu lạc bộ bóng đá Soccer Barcelona Rakuten, Tokyo, Nhật Bản – 13 tháng 7 năm 2017

Sau một thời gian ngắn của các công ty Mỹ, chúng tôi trở về Viễn Đông. Rakuten là một công ty thương mại điện tử của Nhật Bản được thành lập vào năm 1997. Họ điều hành ngân hàng trực tuyến lớn nhất Nhật Bản, ngoài việc mua sắm trực tuyến và thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tổng cộng, Rakuten Group điều hành khoảng 70 doanh nghiệp, từ ứng dụng nhắn tin tức thời được sử dụng rộng rãi Viber (như năm 2017 chính thức được gọi là Rakuten Viber) cho đến việc có logo của họ trên áo đấu của FC Barcelona.

Câu chuyện về Rakuten:

Rakuten hợp tác với Walmart tại Nhật Bản để cung cấp các cửa hàng tạp hóa có thể mua trực tuyến và giao cho người dùng trước cửa thông qua một liên doanh Walmart-Rakuten.

B2W Companhia Digital

Công ty bán lẻ trực tuyến có trụ sở tại Brazil này là công ty lớn nhất ở Mỹ Latinh. B2W Companhia Digital chiếm 50% thị phần. Nó được thành lập vào năm 2006 và có tính cạnh tranh cao, sở hữu nhiều trang web mua sắm. B2W gần đây đã tuyên bố di chuyển vào thị trường Mỹ.

Câu chuyện về B2W:

Các thương hiệu kỹ thuật số B2W Americanas.com, Submarino, Shoptime, SouBarato, Digital Finance, Submarino Finance và B2W Services tự hào với một loạt các dịch vụ, bao gồm, nhưng không giới hạn ở: telesales, catalog, TV, internet và các kênh phân phối.

Zalando

Đáng ngạc nhiên, đây là công ty châu Âu đầu tiên chúng tôi liệt kê.

Trụ sở chính của Zalando, ở Berlin và họ chủ yếu có các cửa hàng trực tuyến bán các mặt hàng thời trang, như quần áo và giày dép. Logo của họ giống như một cây đàn guitar màu cam.

Câu chuyện về Zalando:

Năm 2010, khi Zalando chuyển sang thị trường nói tiếng Đức đầu tiên, một điều khó xử đã xảy ra. Slogan thành công của nó Scream với Joy do không giành được chiến thắng trước khán giả Hà Lan, những người coi nó là một trong những quảng cáo tồi tệ nhất từng được ghi nhận.

Groupon

Thị trường thương mại điện tử Mỹ này ra mắt tại Chicago năm 2008 đã định hình lại khái niệm mua sắm trực tuyến giảm giá theo nhóm. Nó kết nối các thuê bao của mình với các doanh nghiệp địa phương tại một trong 500 thành phố trên toàn thế giới. Nguyên tắc rất đơn giản: người dùng được giảm giá và chủ doanh nghiệp tăng doanh thu; nó là một tình huống đôi bên cùng có lợi

Câu chuyện về Groupon:

Vào năm 2012, CBS đã tạo ra một bộ phim sitcom về hai anh chàng làm việc trong Groupon có tên là Friend Me. Chương trình không bao giờ được phát sóng và đã bị hủy bỏ một năm sau đó.

Đã liệt kê tất cả các công ty, chúng tôi có thể nhận thấy rằng chúng được phân bổ đều về mặt địa lý, bao phủ mọi nơi trên toàn cầu. Bất kể bạn sống ở đâu, nếu bạn quyết định mua một thứ gì đó trực tuyến, chắc chắn bạn sẽ tiếp xúc với một số doanh nghiệp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *