Tại sao Microsoft gọi Windows 10 là ‘phiên bản cuối cùng của Windows’

“Hiện tại, chúng tôi đã phát hành Windows 10 và vì Windows 10 là phiên bản cuối cùng của Windows, nên tất cả chúng tôi vẫn hoạt động trên Windows 10.”

Đó là thông điệp từ nhân viên của Microsoft, Jerry Nixon, phát biểu tại hội nghị Ignite của công ty trong tuần này. Nixon đã giải thích về cách Microsoft ra mắt Windows 8.1 vào năm ngoái, nhưng trong bối cảnh nó đang phát triển Windows 10.

Bây giờ, nhân viên của Microsoft có thể nói chuyện thoải mái về các bản cập nhật trong tương lai cho Windows 10 vì không có bản cập nhật bí mật nào trong các tác phẩm tiếp theo. Tất cả chỉ là Windows 10.

Mặc dù nghe có vẻ như Microsoft đang tiêu diệt Windows và không thực hiện các phiên bản trong tương lai, nhưng thực tế lại phức tạp hơn một chút. Tương lai là “Windows như một dịch vụ.”

TẤT CẢ ĐỀU NÓI VỀ WINDOWS NHƯ MỘT DỊCH VỤ

Microsoft đã thảo luận về ý tưởng Windows là một dịch vụ, nhưng công ty đã không thực sự giải thích chính xác điều đó sẽ diễn ra như thế nào với các phiên bản Windows trong tương lai.

Điều đó có thể là do thực sự sẽ không có bất kỳ phiên bản chính nào trong tương lai của Windows trong tương lai gần. Microsoft đã thay đổi cách các kỹ sư và phân phối Windows và kết quả ban đầu là Windows 10.

Thay vì các bản phát hành lớn, sẽ có những cải tiến và cập nhật thường xuyên. Một phần của điều này đạt được bằng cách tách các thành phần hệ điều hành như Menu bắt đầu và các ứng dụng tích hợp thành các phần riêng biệt có thể được cập nhật độc lập cho toàn bộ hệ điều hành lõi Windows.

Đây là một công việc lớn, nhưng đó là điều Microsoft đã tích cực làm việc cho Windows 10 để đảm bảo nó trải dài trên nhiều loại thiết bị.

Mặc dù chúng ta sẽ chứng kiến ​​kết quả trong những tháng tới, Microsoft đã ở chế độ khởi chạy cho một số ứng dụng và dịch vụ của mình cung cấp năng lượng cho Windows 10.

Công ty phần mềm đang thử nghiệm các bản dựng trước của Window 10 với những người tham gia sẵn sàng và các ứng dụng như Xbox và Mail đã được thiết kế để cập nhật thường xuyên hàng tháng.

Ngay cả Office cho Windows 10 cũng sẽ nhận được các bản cập nhật thường xuyên, giống như phiên bản dành cho thiết bị di động, thay vì bản phát hành lớn mỗi vài năm.

WINDOWS KHÔNG CHẾT, NHƯNG Ý TƯỞNG CỦA SỐ PHIÊN BẢN CÓ THỂ CÓ

Khi liên hệ với Microsoft về ý kiến ​​của Nixon, công ty đã không loại bỏ chúng. Người phát ngôn của Microsoft cho biết: “Những bình luận gần đây tại Ignite về Windows 10 phản ánh cách thức Windows sẽ được phân phối như một dịch vụ mang đến những cải tiến và cập nhật mới liên tục, với giá trị liên tục cho khách hàng doanh nghiệp và khách hàng của chúng tôi”.

Chúng tôi không nói đến việc xây dựng thương hiệu trong tương lai tại thời điểm này, nhưng khách hàng có thể tin rằng Windows 10 sẽ luôn cập nhật và cung cấp nhiều loại thiết bị từ PC đến điện thoại cho Surface Hub đến HoloLens và Xbox. Chúng tôi mong muốn tương lai lâu dài của những đổi mới của Windows.

Với Windows 10, đã đến lúc bắt đầu nghĩ về Windows như một thứ không thể thấy một sự ra mắt lớn hoặc nâng cấp lớn cứ sau vài năm nữa. Giống như cách trình duyệt Chrome của Google được cập nhật thường xuyên với số phiên bản mà không ai thực sự chú ý đến, cách tiếp cận của Microsoft có thể sẽ dẫn đến kết quả tương tự.

Đây thực sự là ý tưởng của Windows như một dịch vụ và quan niệm rằng Windows 10 có thể là phiên bản chính cuối cùng của Windows. Microsoft có thể lựa chọn Windows 11 hoặc Windows 12 trong tương lai, nhưng nếu mọi người nâng cấp lên Windows 10 và các bản cập nhật thường xuyên thực hiện thủ thuật thì mọi người sẽ chỉ giải quyết cho “Windows” mà không phải lo lắng về số phiên bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *