Sự khác biệt giữa Panther và Jaguar

Panther vs Jaguar

Cả hai đều là hai con mèo lớn khác nhau. Mặc dù cả hai đều ăn cùng một loại thức ăn – thịt, nhưng chúng khác nhau theo nhiều cách.

Báo đốm (Jarguar) là gì?

Con mèo lớn nhất Nam Mỹ.

Ngày nay báo đốm chỉ được tìm thấy ở Nam và Trung Mỹ, đặc biệt là ở lưu vực sông Amazon.

Những con mèo này là những con thú xinh đẹp và mạnh mẽ nhất và chúng là biểu tượng quan trọng trong nền văn hóa của người Mỹ bản địa cổ đại. Cái tên jaguar có nguồn gốc từ tiếng thổ dân da đỏ của người Mỹ bản địa và nó có nghĩa là “giết chết con mồi với một bước nhảy vọt”. (Địa lý quốc gia)

Phương pháp săn mồi của báo đốm

Những con mèo khác cố gắng tránh săn mồi trong nước, nhưng Jaguar là những kẻ bơi giỏi. Chúng có được con mồi dưới dạng cá và rùa. Chúng cũng có thể săn những động vật lớn hơn như hươu và heo vòi. Báo đốm cũng có thể trèo cây, phục kích và giết chết con mồi chỉ bằng một cú cắn mạnh mẽ.

Hành vi của báo đốm

Hầu hết báo đốm có màu cam với các đốm đen đặc biệt. Một số loài báo đốm có thể rất tối và do đó chúng có vẻ như không tì vết. Chúng sống một mình và đánh dấu lãnh thổ của mình bằng cách vuốt cây hoặc bằng chất thải của chúng.

Con cái có một đến bốn con và những con này bị mù và rất bất lực khi chúng được sinh ra. Cả mẹ và cha đều ở cùng đàn con và bảo vệ chúng khỏi những con vật khác. Đàn con thường ở với mẹ từ hai năm trở lên và học cách săn mồi cùng gia đình.


Panther là gì?

Nó là một loại báo, đặc biệt là một màu đen. Panther còn được gọi là Black Panther và nó là một thành viên lớn trong gia đình Mèo Lớn. Chúng có nguồn gốc từ Mỹ, Châu Á và Châu Phi. Panther không phải là một loài khác nhau, nhưng là tên được sử dụng để chỉ bất kỳ loại mèo màu đen nào của gia đình Mèo Lớn (Big Cat), đặc biệt là báo đốm. Chúng là một trong những loài leo núi mạnh nhất trong tất cả các con mèo.

Đặc điểm của Panther

Hầu hết Panther có màu nâu sẫm đến đen tuyền. Không giống như Leopard và Jaguar, Panther không có đốm trên thân hoặc đuôi dài của chúng. Chúng có bộ lông sáng bóng của bộ lông sẫm màu. Đầu của chúng tương đối nhỏ với hàm khỏe và mắt xanh ngọc lục bảo.

Môi trường sống của Panther

Panthers là động vật rất thích nghi và có thể sống sót trong các môi trường sống khác nhau. Chúng thường được tìm thấy trong các khu rừng nhiệt đới và rụng lá nhưng chúng cũng sống trong đầm lầy, đồng cỏ, sa mạc và núi.

Hành vi của Panther

Chúng là loài động vật rất thông minh và nhanh nhẹn và hiếm khi được nhìn thấy bởi con người trong tự nhiên. Chúng là những động vật rất yên tĩnh và thận trọng. Chúng rất giỏi trong việc ngụy trang với bộ lông màu nâu sẫm.

Chúng là động vật đơn độc và chủ yếu là về đêm. Panther dành thời gian ban ngày nghỉ ngơi trên cây cao. Chúng là động vật mạnh mẽ và không sợ hãi và rất hung dữ. Đàn con của chúng cũng bị mù lúc còn nhỏ.

Sự khác biệt chính giữa Jaguar và Panther:

Cả hai đều thuộc một gia đình mèo lớn. Panther là động vật mạnh mẽ, thông minh và kỳ lạ và chúng là một loại báo, đặc biệt là một màu đen. Cả báo đốm và Panther đều là động vật đơn độc. Báo đốm là những kẻ bơi giỏi và săn cá, rùa và các động vật lớn hơn khác như hươu.

Có một sự khác biệt giữa con báo đen (Panther) và con báo đốm (Jarguar) khi nói đến các thuộc tính vật lý cụ thể là tốt. Kích thước của những sinh vật này có sự khác biệt nhỏ. Báo đốm thường nặng khoảng 124-211 lbs. hoặc 56-96 kg. Mặt khác, con báo đen có trọng lượng khoảng 100-250 pounds. Chúng cũng sẽ có một sự khác biệt về chiều dài. Phạm vi chiều dài của báo đốm sẽ khoảng 5-6 feet trong khi phạm vi chiều dài của con báo đen có thể từ 7-8 feet.

TÓM LƯỢC:

  1. Có một sự khác biệt trong việc phân loại báo đen và báo đốm.
  2. Các con báo Panther có thể có màu đen trong khi báo đốm có thể có đốm.
  3. Có sự khác biệt về trọng lượng và chiều dài của báo đốm và báo đen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *